SẢN PHẨM OCOP BÁNH LÁ RĂNG BỪA BÀ CHĂM THÔN TRINH PHÚC XÃ HOẰNG GIANG HUYỆN HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 11:28:58 26/12/2022 (GMT+7)

SẢN PHẨM OCOP BÁNH LÁ RĂNG BỪA BÀ CHĂM THÔN TRINH PHÚC XÃ HOẰNG GIANG HUYỆN HOẰNG HÓA

Tại xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa, có một gia đình đã làm bánh lá răng bừa từ rất lâu với hương vị thơm ngon, đặc trưng nên được nhiều người biết đến đó chính là hộ bà Nguyễn Thị Chăm. Người dân quen gọi là “Bánh lá răng bừa Bà Chăm”, lâu dần, cái tên ấy đã thành thương hiệu của sản phẩm. Cái tên vừa toát lên sự chân chất, giản dị mà thắm tình thôn quê của loại bánh đặc sản này.

Bánh lá răng bừa Bà Chăm được làm từ bột gạo tẻ, gói bằng lá chuối và được luộc chín. Tuy nguyên liệu làm bánh rất dễ tìm ở các vùng quê nhưng qua bàn tay người mẹ, người chị của cơ sở sản xuất bánh lá răng bừa Bà Chăm chọn lọc, chế biến đã tạo nên nét đặc trưng của bánh răng bừa nổi tiếng thu hút thực khách thưởng thức.

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc